เช็คดวงกันหน่อย 29 พ.ค. - 4 มิ.ย. การเรียน เรื่องเพื่อน ความรัก เป็นไงบ้าง เกิดวันไหนมาดูกัน

28 May 2017 By Madame Q Swords

คนเกิดวันจันทร์


การเรียน  

ม้ามืดแห่งวงการเลยก็ว่าได้นะช่วงนี้ การเรียนของเธอจะโดดเด่นไม่แพ้ใคร เอาชนิดที่ว่าเพื่อนฝูงรู้สึกอิจฉาเลยล่ะเธ๊อออออว์ งานกลุ่มงานเดี่ยวจะออกมาดี ใครที่อยู่ใกล้เธอก็จะอาสาพาไปถึงฝั่งทั้งหมด แต่ก็อย่าเพิ่งดีใจไปนะ เพราะว่ามีคนคอยจ้องที่จะเล่นงานเธอก็มีเยอะ ฉะนั้นพัฒนาการเรียนของตัวเองให้ดีต่อไป หมั่นเข้าหาอาจารย์เข้าไว้ และอย่าลืมรักษาน้ำใจเพื่อนในกลุ่มบ้าง


เรื่องเพื่อน

ถ้าเจอเพื่อนที่มีไลฟ์สไตล์เดียวกัน ชอบอะไรที่เหมือนๆ กัน ก็ไปด้วยกันเถอะ เลือกเอาที่สบายใจ ยังมีอะไรให้ทำอีกเยอะ แต่ติดที่จะหาคนที่ไปด้วยกันกับเธอได้นั้นมันยากหน่อย ระวังจะมีปัญหาเพราะความคิดไม่ตรงกัน จนเธอเองก็อยากมีโลกส่วนตัวบ้างในบางครั้ง


ความรัก

 • คนโสด โสด ไปก่อนดีกว่าค่ะ เพราะเธอเองก็ยังไม่ได้เปิดใจอะไรขนาดนั้น แต่ถ้าจะมีเข้ามาก็จะมาจากงานสังคม มีคนแนะนำ หรือเป็นคนเดิมๆ ที่คนกับมา บอกเลยว่าจะหาคนใหม่ๆ ช่วงนี้ยากนิดนึงค่ะซิสสส 

 • คนมีแฟน มีปัญหาอะไรก็คุยกันตรงๆ ไม่ควรกลับไปถามแฟนเก่าหรือปรึกษาเค้าอีก เพราะมันจะทำให้ความรักของเธอพัง เอาปัจจุบันไว้ก่อนค่ะซิส ไม่ควรเอาใครมาเปรียบเทียบกัน เพราะทุกคนไม่มีใครเหมือนกันหรอกนะจำไว้!!


ทริค

เรียนรู้การอยู่ร่วมกันนั้นสำคัญ ไม่ว่าเพื่อนหรือใคร ก็ควรจะวางตัวรักษาน้ำใจและสร้างมิตรภาพความรู้สึกที่ดีๆ ต่อกัน เพราะในอนาคตเพื่อนนี่แหละคือคนที่จะอยู่ข้างเธอ


สีนำโชค ทอง , แดง , ชมพู , ดำคนเกิดวันอังคาร


การเรียน

ช่วงนี้มีแววเงินจะหมดไปกับอุปกรณ์การเรียน Gadget ของใช้ต่างๆ นาๆ และมีโอกาสได้เดินทางออกไปหาความรู้นอกสถานที่ด้วยนะคะ 


เรื่องเพื่อน  

ทริปในภายในหัวเธอมีเยอะมากมาย อันนั้นก็น่าไป รีวิวนี้ก็น่าโดน แต่ระวังเกิดปัญหาขัดแย้ง ความคิดเห็นไม่ตรงกัน เพื่อนอยากได้อีกอย่าง เธออยากได้อีกอย่าง ไม่ค่อยจะลงตัวกันเลยค่ะซิส เลือกทริปไม่เท่าไหร่ แต่เรื่องเงินในกระเป๋าเนี่ยสิจะมีพอม้ายยยย #ล้องห้ายยย จะไปไหนก็ดูให้ดีละกัน


ความรัก

 • คนโสด เลิกเพ้อ เลิกมโนหาคนในฝัน แล้วออกไปหาความจริงได้แล้วค่ะ ช่วงนี้จินตนาการเธอจะเยอะเป็นพิเศษ เอาเป็นว่าออกเดินทางไปที่ใหม่ๆ ดูบ้าง แล้วถึงจะเจอนะคะซิส  

 • คนมีแฟน บางครั้งเธอเองก็อย่ายึดติดโลกโซเชียล คำคมให้มันมากนัก อะไรหลายๆ อย่างไม่ได้เป็นไปตามที่เธอคิดเสมอไป ช่วงนี้ระวังมีปัญหา มีปากเสียงกันนะคะ ปล่อยวางบ้าง ไว้ใจคนรักของเธอบ้างเถอะ


ทริค  

คิดได้ ฝันได้ แต่ก็ต้องลงมือทำนี่สิสำคัญมาก ช่วงนี้เธอมีความคิดอะไรในใจอยากทำอยากลอง ลุยได้เลยค่ะ มันจะดีกับเธอ ขอแค่เธอกล้าที่จะเริ่มต้นนะคะซิสสส ♥


สีนำโชค  ดำ , ทอง , ม่วง , ชมพูคนเกิดวันพุธ


การเรียน

งานที่ทำในช่วงนี้ต้องตรวจสอบให้ดีนะ เพราะมีโอกาสที่เธอจะต้องกลับมาแก้ไขในสิ่งที่ทำพลาดไป เธออาจได้รับคำสั่งให้ทำงานที่นอกกรอบ หรือออกไปทำงานไกลบ้าน แต่เชื่อเถอะว่ามันทำให้เธอแฮปปี้ที่ได้ทำอะไรใหม่ๆในช่วงนี้ค่ะ 


เรื่องเพื่อน

บางอย่างเธอต้องเลือกว่าสิ่งไหนสำคัญ ช่วงนี้เธอเองอาจจะมีหน้าที่หรือสิ่งอื่นที่สำคัญกว่าเพื่อน ลองเลือกดูค่ะว่า อันไหนที่เธอไปแล้วสะดวกไปแล้วไม่ลำบากใจ ไม่ติดปัญหากับทางบ้าน แค่บอกให้เพื่อนเข้าใจ เอาน่าา เจอกันช้าหน่อยก็ยังไม่สาย 


ความรัก

 • คนโสด ลดกรอบกำแพงในใจลงบ้าง อย่ามัวแต่ยึดติดอะไรเก่าๆ ช่วงนี้มีโอกาสได้เจอคนที่ใช่จากการเดินทางไกล เค้าคนนี้ออกแนวเซอร์ พูดจาดี ขี้อ้อน เอาใจเก่ง สายเปย์ซะด้วย แต่ก็อย่าเพิ่งได้ใจไปมันก็เป็นแค่ช่วงแรกๆ เท่านั้นแหละ

 • คนมีแฟน กฎระเบียบมากไปมีแต่จะยิ่งทำให้ก็อึดอัดเปล่าๆ ช่วงนี้ระวังคำพูดหรือการแสดงออกแบบประชดประชัน เปลี่ยนมาเป็นถนอมน้ำใจ และหากิจกรรมดีๆ ทำร่วมกันดีกว่านะยูวววว


ทริค

การไม่ประมาทจะทำให้เธอรู้ว่าสิ่งไหนสำคัญ สิ่งไหนต้องแก้ไข เพราะมันจะทำให้เธอพัฒนาตัวเองได้อย่างมั่นใจสีนำโชค แดง , ชมพู , เขียวคนเกิดวันพฤหัสบดี


การเรียน

มีเรื่องให้ต้องเครียดเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายอะไรหลายอย่างพอสมควร ช่วงนี้เธอเองจะรู้สึกน้อยใจในผลงานตัวเองที่ไม่ดีไม่เด่นไม่ดังเท่ากับคนอื่น แต่ใครสนล่ะ? เธอเองก็มีความสามารถ แค่ลองทุ่มเทตั้งใจรับรองไม่แพ้ใครหรอกนะ สู้ๆ


เรื่องเพื่อน

ใจก็อยากไปตามที่นัดกันไว้ล่ะ แต่จะทำไงได้ช่วงนี้ค่าใช้จ่ายมันเยอะ หมดไปกับหลายสิ่ง ทั้งของจุ๊กจิ๊ก อีเว้นท์ก็เยอะ เอาเป็นว่าทริปไหนปฏิเสธได้ก็ลองดูนะคะ ดีกว่าตามใจเพื่อนแล้วมาลำบากทีหลังนะเธอ


ความรัก 

 • คนโสด คิดถึงแต่คนรักเก่า หรือสถานที่บางอย่างในอดีต ช่วงนี้มีแววจะได้เจอคนใหม่ที่ลักษณะคล้ายคลึงกับคนเก่า ไม่ว่าหน้าตาหรือลักษณะนิสัยบางอย่าง จนทำให้เธอรู้สึกหวั่นไหวอีกครั้ง 

 • คนมีแฟน ไม่เอาปัญหาในอดีตกลับมาทำร้ายใจกันอีกนะคะ ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่เค้าจะพาเธอไปเปิดตัวกับทางบ้าน หรือกลุ่มเพื่อน เอาเป็นว่าคิดแต่เรื่องดีๆ ไว้ค่ะ อะไรที่มันไม่ดี ปล่อยวางได้ก็ลองดูนะ


ทริค

สิ่งต่างๆ ที่เข้ามากดดันอาจทำให้เธอรู้สึกแย่ แต่เชื่อเถอะเธอเองสามารถหาคำตอบได้ด้วยตัวเองโดยที่ไม่ต้องให้ใครมาคอยแนะนำ ช่วงนี้เธอจะมีคำตอบที่ใจตัวเองต้องการ ถ้าหากหาเจอแล้วก็ลงมือทำซะ


สีนำโชค ทอง , ดำ , เทา , ขาว


คนเกิดวันศุกร์


การเรียน

เธอเองค่อนข้างเครียด และกดดันกับการเรียนในช่วงนี้พอสมควร หลักๆ แล้วจะมาจากการกดดันตัวเองมากกว่า ปล่อยวางบ้าง ลองเข้ากลุ่มสังคมกับเพื่อนดู ในช่วงนี้งานกลุ่มของเธอนั้นเลิศมาก!! ได้เวลาลุยกับเพื่อนให้เต็มที่แล้ว


เรื่องเพื่อน

Work Hard Play Harder งานเยอะจริง เพื่อนก็เที่ยวจริง ช่วงนี้ใจเธอแม้จะเครียดแค่ไหนก็หาเรื่องผ่อนคลายปาร์ตี้ได้แทบทุกวันเลยล่ะ ไปไหนไปกัน เฮไหนเฮนั่น ทุกทริปต้องมีรูปเธอเสมอออ♥


ความรัก

 • คนโสด ยังสบายๆ ไม่ได้คิดอยากมีใครในใจ ช่วงนี้จะมีคนเก่าหรือคนเดิมๆ เข้ามา Say Hello เธอเองก็อย่าหยิ่งให้มากนัก ลองคุยกับเค้าดู อย่างน้อยเป็นเพื่อนกันก็ยังดี  

 • คนมีแฟน เธอไม่สามารถบังคับหรือเปลี่ยนใจใครได้หรอก มีแต่ตัวเธอเองที่ต้องปรับใจยอมรับ เพราะถ้าวันนึงเค้าไม่เหมือนเดิมเธอจะรับสภาพตรงนี้และอยู่กับมันยังไง นั่นคือปัญหา ช่วงนี้ระวังการกระทำบางอย่างทำให้คนรักของเธอรู้สึกอึดอัดไม่สบายใจนะ


ทริค 

แรงขับเคลื่อนความคิดมุมมองของเธอค่อนข้างจะดี เธอจะมีความรู้สึกโตกว่าวัย ในการกระทำบางอย่าง แต่มาถูกทางแล้วค่ะ เพราะมันจะทำให้เธอได้มองโลกที่กว้างขึ้น และพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้นค่ะ


สีนำโชค เหลือง , ส้ม , แดง , น้ำตาล


คนเกิดวันเสาร์


การเรียน

อย่ามัวแต่รอผลของการกระทำ หรือรอให้โชคช่วย ช่วงนี้การลงแรงลงใจเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งเธอเองจะต้องตั้งใจให้มากกว่านี้ ลองหมั่นเข้าหารุ่นพี่หรืออาจารย์เพื่อจะได้รับคำแนะนำเพิ่มเติม แล้วทุกอย่างจะออกมาดีขึ้น


เรื่องเพื่อน

เธอเองก็มีโมเม็นต์อยากจะปลีกวิเวก อยากมีโลกส่วนตัว มีความคิดฝันในสิ่งที่เธออยากทำ อาจจะดูเงียบๆ หายจากเพื่อนไปบ้าง แต่ก็ไม่เป็นไรหรอก เพื่อนเธอหน่ะเข้าใจ เพราะเค้าก็รับได้นะว่าเธอมันติสสสสสท์


ความรัก

 • คนโสด มีบางช่วงเวลาที่นึกถึงคนเก่าอยู่บ้าง ช่วงนี้เธอเองจะได้พบรักต่างวัยจากการเดินทาง และการเรียน เค้าคนนี้อายุมากกว่าเธอ แต่ทำให้เธอรู้สึกสบายใจเหมือน Comfort Zone 

 • คนมีแฟน รักแท้ระวังจะแพ้ระยะทาง หรือคนรักคิดว่าเธอไม่สนใจ ช่วงนี้เธออาจจะมีกิจกรรมอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอต้องติดหรือใช้เวลากับมันเป็นพิเศษ ลองหาเวลาให้กันบ้าง อย่าขาดหาย เพราะระวังแฟนเธอจะงอนเอานะคะ #ง้อหนักมาก


ทริค 

เป็นช่วงที่ดีในการคิดทบทวนสิ่งที่ผ่านมา อาจดูโลกส่วนตัวสูง แต่ไม่ถึงขั้นเก็บตัว ก็ขอให้เธอ สบายใจไว้ก่อนดีกว่า พร้อมเมื่อไหร่ค่อยกลับมาเผชิญโลก 


สีนำโชค เทา , เขียว , ชมพู , ขาว
คนเกิดวันอาทิตย์


การเรียน

การเรียนเธอจะดีนะคะช่วงนี้ เธอต้องตั้งใจ ยิ่งเธอใส่ใจเธอมุ่งมั่นผลลัพธ์ออกมาดีแน่นอน ลองคิดอะไรที่นอกกรอบ ทำตามใจตัวเองบ้าง หาแรงบันดาลใจจากต่างประเทศจะช่วยได้


เรื่องเพื่อน

เรียนไปเล่นไปก็สนุกดี ช่วงนี้เธอมีอะไรให้ทำเยอะมากก แบ่งเวลาให้ดีก็พอ แถมมีแพลนทำกิจกรรมในระยะยาว มีวางแผนเที่ยวล่วงหน้าด้วย เตรียมใจเตรียมเงินในกระเป๋าให้พร้อมก็พอ


ความรัก

 • คนโสด จะเจอคนที่ใช่จากการเดินทาง หรือมีคนแนะนำให้รู้จัก แต่ก็ระวังไว้นิดถึงแม้คนอื่นจะ Present ว่าดีแค่ไหน ทุกอย่างก็ต้องเรียนรู้นิสัยอยู่ดี อย่าเพิ่งหวั่นไหวกับเค้าล่ะ 

 • คนมีแฟน แบ่งเวลาให้กับการเรียน และเพื่อนแล้ว ก็อย่าลืมแบ่งเวลาให้กับแฟนบ้าง ช่วงนี้เธอเองก็ยุ่งแฟนเธอก็ยุ่ง ลองหาทริปสั้นๆ กิน เที่ยว ดูหนังหรือทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์ร่วมกันจะดีมาก ทำให้เธอวัดใจ และได้เรียนรู้ร่วมกันไปอี๊กกกกก ♥


ทริค 

โอกาสดีๆ อยู่ที่เธอสร้างด้วย ไม่ใช่แค่เพียงรอ ช่วงนี้สิ่งที่เธอตั้งใจวางแผนอนาคตเอาไว้ก็ต้องมุ่งหา ไม่ว่าจะหาทุน การเรียน ความถนัดของเธอบางอย่าง ตั้งใจหน่อยนะคะ


สีนำโชค• ดำ ,ฟ้า ,เหลือง ,น้ำเงิน

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar