ดูดวงรายสัปดาห์ 22-28 พ.ค. เกิดวันไหน การเรียน เรื่องเพื่อน ความรักเป็นไง มาอัพเดทกัน

21 May 2017 By Madame Q Swords

คนเกิดวันจันทร์

การเรียน

กำลังชั่งใจ หรือตัดสินใจอะไรบางอย่างไม่ได้ ช่วงนี้อาจจะเจอเรื่องเบื่อๆ เซ็งๆ บ้าง ก็ตัดสินใจให้ดีละกัน

เรื่องเพื่อน

พักนี้เพื่อนๆ คอยแต่จ้องจะชวนเธอออกจากบ้าน มี Event ได้เดินทาง หรือมีกิจกรรมเยอะ แต่เงินไม่ได้เยอะตามนี่สิ เธอเองก็ควรจะพูดตรงๆ บ้าง อย่ามัวแต่เกรงใจ เพราะมันจะยิ่งทำให้เธอต้องลำบากใจนะคะซิสส

ความรัก

 • คนโสด จะเจอคนเดิมๆ ที่ทักทายกันบ่อยๆ จากโลกออนไลน์ หรือสถานที่เดิมๆ ลองเปลี่ยนจากเหตุการณ์ที่ต้องเจอกันทุกวัน เป็นส่งยิ้มหรือลองเริ่มต้นทักทายก่อน เค้าจะได้รู้ว่าเธอก็สนใจเค้าเหมือนกันนะ โอเค๊? 

 • คนมีแฟน ระวังคำพูด อย่ามัวแต่เป็นตัวตุ่น ขุดเรื่องเดิมๆ ซ้ำๆ เอามาทำร้ายจิตใจกัน ช่วงนี้เบาๆลงบ้าง ไม่ควรเอาอดีตหรือเอาแฟนของเธอไปเปรียบเทียบกับใคร ก็ไม่มีใครเพอร์เฟค อยู่ที่เธอต้องปรับตัวเพื่อที่จะรักษาความรักให้ยาวนาน 

ทริค

ในช่วงนี้อารมณ์ของเธอไม่แน่นอน โลกส่วนตัวสูงงง ก็อยู่คนเดียวบ้าง จะทำให้เธอได้ทบทวนอะไรอีกเยอะ


สีนำโชค เขียว , ขาว , ทอง


คนเกิดวันอังคาร


การเรียน

รางวัลของคนขยันก็คือเกรดและการเรียนที่ดี ผลตรงนี้มาจากการกระทำของเธอทั้งนั้น อะไรหลายอย่างเริ่มเข้าที่ เป็นที่น่าพอใจ หากใครกำลังสอบหรือกำลังอยู่ในช่วงส่งโปรเจค ก็หมั่นเข้าหาอาจารย์เข้าไว้นะคะ บางอย่างที่เธอสงสัยไม่เข้าใจถามได้เลย ไม่ใช่ตัวประหลาดหรอกค่ะอย่าไปกลัว!!! งานกลุ่มจะออกมาราบรื่น

เรื่องเพื่อน

ความสัมพันธ์ของเธอกับเพื่อนค่อนข้างแฮพพรี่ (happy) ชีวิตดี๊ดีย์ ช่วงนี้ไปไหนไปกันทั้งเรียนทั้งส่วนตัว เธอจะมีเพื่อนอยู่ด้วยแทบทุกเวลาอย่างกับฝาแฝด แต่ก็ระวังชวนกันกินชวนกันอ้วนนะคะที่รัก หาเวลาไปใส่ใจการเรียนด้วย

ความรัก

 • คนโสด จะได้เจอจากการแนะนำ การเรียน หรือสถานที่บางอย่าง เค้าคนนี้มีความเป็นผู้ใหญ่ หรืออายุเยอะกว่า เป็นคนขี้บ่น จุกจิก แต่เป็นคนที่ถูกใจและตรงสเป็คเธอแบบที่สุด เอาเป็นว่าเปลี่ยนจากติวหนังสือที่บ้านจะเป็นติวนอกบ้านบ้างก็ดีนะ  
 • คนมีแฟน มีอะไรปรับความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ ช่วงนี้คนรักของเธอดีช่วยเหลือกันดี ทั้งเรียนหรือกิจกรรมบางอย่าง แต่ระวังสักนิด เธอเองอาจจะจู้จี้บ่นเก่งไปบ้างก็เบาๆ เรื่องนี้ลงดีกว่า ช่วงนี้อาจได้เข้าสังคมบ่อยขึ้น พบปะเพื่อนของเธอหรือเพื่อนของแฟน อะไรๆ ก็ดูลงตัวกันดีค่ะ น่าอิจฉาเหมือนกันนะเนี้ยยย

ทริค

ประสบการณ์เป็นเรื่องสำคัญ แต่สิ่งดีๆ มันก็อยู่นอกกรอบ เธอคงต้องหาตัวเองให้เจอ ว่ารัก ชอบ และอยากทำอะไร วางแผนอนาคตตัวเองบ้าง 


สีนำโชค ขาว , เหลือง , เขียว , แดงคนเกิดวันพุธ


การเรียน

สัปดาห์นี้มืดแปดด้าน กับการเรียนหรือการตัดสินใจบางอย่าง เธอเองค่อนข้างกดดันตัวเองนะว่าทำอยู่และมันจะดีต่อเธอมั้ย บางคนอาจเพิ่งมารู้ตัวทีหลังว่าไม่ได้ชอบสายที่เรียนมา เอาเป็นว่าไม่ว่าแบบไหนเธอจงเลือกสิ่งที่เป็นอนาคต อะไรที่ผิดพลาดไปแล้วปล่อยไปดีกว่าค่ะ แล้วค่อยมาดูที่การกระทำ ค่อยแก้ไขไป

เรื่องเพื่อน

ช่วงนี้เธอเองมีเรื่องเครียดหลายอย่างให้ต้องตัดสินใจ และมีอะไรอย่าเก็บไว้คนเดียว ถ้าแก้ไขปัญหาไม่ได้ ก็ลองหาเพื่อนสนิทสักคนสองคนมาเป็นที่ปรึกษา เพราะพวกเค้าเป็นห่วงเธอนะจ๊ะรู้ม้ายยยยยย 

ความรัก

 • คนโสด แนะนำว่าโสดไปก่อนดีกว่าค่ะ ถ้าเธอจะมีกำแพงกั้นหรือยึดติดกับอดีตแบบนี้ ช่วงนี้เธอเจอใครก็ไม่ได้สนใจมากกว่า มาแนวเหมือนเป็นเพื่อนคุย เป็นคนเดิมๆ หรือเป็นกิ๊กเก่า หรือแฟนเก่าได้ด้วย โสดสบายๆ ไปก่อน 

 • คนมีแฟน ปัญหามีไว้ให้คุยปรับความเข้าใจและแก้ไข ไม่ใช่นำมาเก็บไว้คนเดียว แล้วปล่อยให้มันผ่านไปค่ะ สัปดาห์นี้มีอะไรควรคุยกัน ไม่งั้นมันกลายเป็นเรื่องใหญ่ในภายหลัง เรื่องราวในอดีตของเค้าปล่อยวางบ้าง มองหน้าและตั้งสติ ท่องว่าเธอคือคนปัจจุบัน OK? U Knoww?

ทริค

หากโหมดส่วนตัวมันไม่เวิร์คก็ต้องเปลี่ยนเข้าหาเพื่อนฝูงหรือสังคมบ้าง เธอเองก็แค่ต้องการคนรับฟัง เพื่อนน่ะช่วยได้


สีนำโชค ชมพู , ม่วง , ฟ้าคนเกิดวันพฤหัสบดี


การเรียน

อะไรหลายอย่างมีการเปลี่ยนแปลงแบบไม่คาดคิด แต่ล้วนมาจากการกระทำของเธอทั้งนั้น ไม่ว่าสัปดาห์ที่ผ่านมาหรือ ณ ตอนนี้ ก็ขอให้เธอมีสติและทบทวนอะไรหลายอย่างให้รอบคอบ ใครที่กำลังตัดสินใจเรื่องเรียนต่อลุยได้เลยค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องดีกับอนาคตของเธอนะคะซิสสส!!!

เรื่องเพื่อน

เป็นได้ทั้งแผนยกเลิก หรือไปแบบกะทันหัน ช่วงนี้เธอเอาอะไรแน่นอนกับเพื่อนเธอไม่ได้ หรือตัวเธอเองที่อาจมีงานเข้าก่อนก็เป็นได้ แต่ทุกอย่างจะออกมาแฮปปี้ ขอแค่เธอวางแผนไว้ให้เรียบร้อย ไม่รีบร้อน

ความรัก

 • คนโสด มีโอกาสเจอคนรักเก่าแบบไม่คาดไม่ถึง เป็นช่วงเวลาที่ทำให้เธอรู้สึกดี คนโสดสนิทลองหาคนที่ใช่ทาง App ออนไลน์หรือสถานที่กลางแจ้ง เปลี่ยนโลกกว้างให้เป็นโลกกลม จะทำให้เธอได้เจอคนที่ถูกใจ แต่ก็ต้องเริ่มต้นเข้าหาบ้างนะ ^^ 

 • คนมีแฟน ระมัดระวังคำพูดหรือการกระทำบางอย่างที่อาจทำให้เธอและแฟนรู้สึกไม่ดีในช่วงนี้ เพราะแฟนของเธออาจมีเซอร์ไพรส์อะไรบางอย่าง เอาเป็นว่าเจ้ขอไม่บอกดีกว่าค่ะเก็บไว้เป็นความลับ คิคิ

ทริค

ความไม่แน่นอนคือสิ่งที่แน่นอน การเปลี่ยนแปลงอะไรแบบกะทันหัน ทำให้เธอได้รู้จักการรับมือที่ต้องแก้ไขปัญหาด้วยตัวเองว่าจะทำยังไงเพื่อปรับตัวให้อยู่รอดกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น


สีนำโชค แดง , ม่วง , ทองคนเกิดวันศุกร์


การเรียน 

ช่วงนี้มีเกณฑ์หมดเงินไปกับงาน โปรเจคหรือการสอบ หมั่นเข้าหาอาจารย์ของเธอบ้าง เพราะเค้าจะให้ความช่วยเหลือเธอ ช่วยให้เธอหายสงสัย ทุกอย่างจะมีคำตอบ และต่อด้วยความพยายามของเธอนะคะซิสสส

เรื่องเพื่อน

กิจกรรมเยอะ Event เยอะนะช่วงนี้ พบปะ Meeting ค่อนข้างบ่อยทั้งเรื่องเรียนและเรื่องส่วนตัว ช่วงนี้จะไปไหนทำอะไรก็ดูรีวิวหรือใช้สถานที่ให้ดี ระวังมีเฟลกันทั้งกลุ่มนะจ๊ะ

ความรัก

 • คนโสด คนรักเก่า กิ๊กเก่า กลับมา Say Hello หรือกลับมาด้วยเงื่อนไขบางอย่างก็เป็นได้ ก็อยู่ที่เธอว่าจะเลือกแบบไหน ที่ดีต่อใจ ถ้าไม่สนเธอก็ปล่อยเบลอได้เลย!! โนสน โนแคร์ 

 • คนมีแฟน เธออาจเจอสเตตัสแจ้งเตือนบางอย่างจากคนรักเก่าของแฟนเธอ ทำให้เธอเสียความรู้สึกหรือหงุดหงิด เอาเป็นว่าปล่อยวางบ้าง เรื่องในอดีตของเค้าถ้าถือไว้ก็หนักเปล่าๆ กลับมาดูแลใจความรู้สึกของคนรักกันดีกว่านะ

ทริค

ความอดทน การใจเย็นและมีสติจะช่วยให้เธอเห็นอะไรหลายอย่างที่กระจ่างชัดเจนมากขึ้น 


สีนำโชค ทอง , แดง , ชมพู , ดำคนเกิดวันเสาร์


การเรียน

ลุยอีกนิด เหนื่อยอีกหน่อย ทุ่มเทกับการเรียนให้มากขึ้น Project บางอย่างหรือกิจกรรมอาจต้องมีออกไปนอกกรอบบ้าง ได้เดินทางที่ทำให้เธอได้มีมุมมองความคิดใหม่ๆ ช่วงนี้เกรดหรือคะแนนออกมาน่าพอใจถ้าเธอพยายาม ^^ มันดีใช่มั้ยล่า

เรื่องเพื่อน

Work Hard Play Harder จริงจังแค่ไหนกับมิตรภาพทั้งกิน ที่เที่ยว เรียน เพื่อนกับตัวเธอแทบจะกลายเป็นคนคนเดียวกันเลยล่ะ เอาเป็นว่าช่วงนี้รอให้เรียนเสร็จก่อนแล้วจะไปไหนทำอะไรก็รอจัดกระเป๋าได้เลยค่ะซิส

ความรัก

 • คนโสด ได้เจอจากการเดินทาง โลกออนไลน์ เค้าคนนี้เป็นคนที่ลุคดูดี อินเตอร์โซนเอเชีย Korea อะไรแบบนี้ แต่ว่าเค้าเองเป็นที่สนใจของใครต่อใคร ฉะนั้นก็อยู่ที่เธอว่าจะปล่อยหรือจะบุก 

 • คนมีแฟน ระมัดระวังคำพูดหรืออารมณ์บางอย่างเพียงชั่วครู่ ที่จะทำให้เสียความรู้สึกไประยะยาว ช่วงนี้การกระทำของเธอบางอย่างอาจจะตรงหรือแรงไปหน่อย ทำให้คนรอบข้างเสียความรู้สึก ยิ่งกับแฟนเธอจะทำให้มีปัญหากันมากขึ้น หาเวลาดูแลเอาใจใส่กัน คิดทริปคิดกิจกรรมหาเวลาอยู่ด้วยกันบ้างนะคะ

ทริค 

เป้าหมายอยู่ตรงไหนเธอเองก็ต้องเอาตัวไปอยู่ตรงนั้น ไม่มีอะไรได้มาโดยไม่พยายามลงมือทำ แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มกับสิ่งที่เธอรอ


สีนำโชค ชมพู , ม่วง , น้ำเงิน


คนเกิดวันอาทิตย์


การเรียน

ไอเดียสร้างสรรค์เธอเต็มไปหมด ต้องรู้จักจัดการให้ดีค่ะซิสสสส ไอเดียเจ๋งๆ ความคิดอะไรหลายอย่างออกมามากมาย ทำให้เธอได้สามารถพัฒนาการเรียน การงานของเธอได้ออกมาแจ่มมากขึ้น แต่ระวังหมดเงินไปเยอะกับโครงการหรือสิ่งทำอยู่ในช่วงนี้นะคะ

เรื่องเพื่อน

ถ้าไม่ไหวก็พอเถอะ ถ้าจะชวนกินชวนเที่ยวขนาดนี้น้ำหนักเธอมีเกณฑ์พุ่งพรวดแน่นอนนน เบาๆ กันบ้างเรื่องอาหารการกิน เปลี่ยนเป็นชวนที่ออกกำลังกายจะดีกว่าเยอะ เราจะได้ดูดีไปด้วยกันโอเคมะ?

ความรัก

 • คนโสด โสดไปก่อนดีกว่า ช่วงนี้ดวงเจอแต่คนมีแฟนแล้ว ถ้าไม่อยากตกเป็นเบอร์รองเป็นที่ 2 ของใครก็เอาตัวเองออกมาเถอะ เค้าขอล่ะ 

 • คนมีแฟน ช่วงนี้แฟนตามใจหนักมาก แลดูทุ่มเทเทคแคร์ดีผิดปกติ แต่ระวังว่าเค้าจะทำเพื่อให้ปกปิดความลับอะไรบางอย่าง เชื่อความรู้สึกของเธอเถอะมันไม่โกหกว่ามี Something แปลกๆแน่นอน

ทริค 

การมองแง่บวกโลกสวยบางครั้งก็มีเรื่องดี ช่วงนี้ปล่อยสภาพจิตใจให้สบายๆ บ้าง อะไรที่มันรกหูรกตาก็ปิดไปซะและผ่อนคลายในแบบของเธอดีกว่า หลีกหนีความวุ่นวายชั่วคราว


สีนำโชค ทอง , เขียว , เทา , น้ำตาล

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar