งานออร์แกนิคต้องมา! รวมสกินแคร์ที่อ่อนโยนต่อผิว ขนาดสาวขี้แพ้ใช้แล้วยังชนะ

28 April 2017 By beautypassion

สวัสดีคร่า สาวๆ จีบันทุกคน ช่วงนี้อากาศร้อนถึงร้อนม๊ากกก จนไม่อยากออกไปไหนเพราะแค่ก้าวออกจากบ้านก็แทบละลายแล้ว 555 วันนี้มีเวลาว่าง เปิดแอร์เย็นๆ เลยนั่งเขียนรีวิวดีฟ่าเนอะ รีวิวนี้ว่าด้วยเรื่องสกินแคร์ของสาวขี้แพ้ ต้องบอกก่อนว่า เราเป็นคนที่ผิวเซ็นซิทีฟสุดๆ เปลี่ยนสกินแคร์เป็นว่าเล่น ในรีวิวนี้จะมาแชร์สกินแคร์ที่สำหรับสาวขี้แพ้อย่างเรา ที่ใช้แล้วชนะ มาดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง และแต่ละตัวมีจุดไหนที่ปัง จุดไหนที่พังกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

Che’re bote Brightening & Refreshing UV Protector SPF 50 PA +++

เริ่มที่ชิ้นแรก สำหรับเมืองไทย ที่มีอากาศร้อนจนแทบจะทะลุจุดเดือดเช่นนี้ ครีมกันแดดสำคัญมากนะคะซิส 555 ตัวนี้เป็นกันแดดเนื้อครีมกึ่งโลชั่นจาก เชอ โบเต้ มีส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ไม่มีแอลกอฮอล์ ผสมสารสกัดจากต้นอ่อนทานตะวัน ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และสารสกัดจากต้นกระบองเพชร ช่วยเติมความชุ่มชื่น ลดอาการผิวไหม้แดด เป็นครีมกันแดด 3 in 1 คือ ปกป้องผิวจากแสงแดด ปรับผิวให้สว่างใส และบำรุงผิวไปในตัว เนื้อครีมเป็นสีชมพูนู้ด สามารถทาเป็นเมคอัพเบสได้ จะช่วยให้เมคอัพติดทนนานมากขึ้นด้วย

ใช้แล้ว…จุดไหนปัง: เราว่าถ้าสาวๆ คนไหนที่เพลียกับกันแดดที่เหนียวเหนอะหนะ และมันย่องระหว่างวัน คงจะเลิฟตัวนี้เหมือนเรา เพราะนางเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว เนื้อบางเบา แถมไม่มันระหว่างวัน โอ๊ยยย ดีงามสุด ><  ส่วนตัวเราใช้มา 2 หลอดแล้ว ทาก่อนแต่งหน้าประจำ บีบออกมาขนาดประมาณเหรียญ 5 บาท เพราะเป็นเนื้อน้ำ แล้วทาให้ทั่วหน้า ที่กรี๊ดสุดๆ คือ นางอำพรางรอยสิวบางๆ ได้ แถมปรับหน้าให้สว่างขึ้นด้วย ตัวนี้อ่อนโยน ไม่อุดตันด้วย ที่สำคัญหน้าไม่เทา ปลื้มจ้า 

ใช้แล้ว…จุดไหนแอบพัง: หลอดเล็กเกินไป น่าจะผลิตไซส์ใหญ่ออกมาด้วย พลีสสสสส

ปริมาณ / ราคา: 25 ml. 490 บาท

หาซื้อได้ที่: Facebook / Instagram

Laneige Clear C Advanced Effector

ชิ้นที่สอง โทนเนอร์ของลาเนจ นางมีส่วนผสมจากเบอร์รี่หลายชนิดถึง 92.5% ทาหลังจากทำความสะอาดหน้าเสร็จ กดประมาณ 2 – 3 ปั้ม ลงบนสำลี แล้วใช้เช็ดเบาๆ ทั่วหน้า เพื่อเป็นการทำความสะอาดอีกครั้งและเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมกับการบำรุงขั้นต่อไป มีคุณสมบัติช่วยปรับผิวให้สว่างกระจ่างใสขึ้น

ใช้แล้ว…จุดไหนปัง: เราใช้ตัวนี้มาเกือบ 1 เดือน ใช้เป็นประจำทั้งเช้าและเย็น ความรู้สึกคือ ตัวนี้ช่วยรีเฟรชผิวดี ชุ่มชื่นด้วย นางผสมน้ำหอมอ่อนๆ เวลาใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายดี

ใช้แล้ว…จุดไหนแอบพัง: ตัวนี้ผสมน้ำหอมและแอกอฮอล์เล็กน้อย ใครที่ผิวบอบบาง แพ้ง่าย อาจต้องระวังไว้นิสนุง ตอนแรกเราก็กล้าๆ กลัวๆ แต่ปรากฏว่าโชคดีที่ไม่แพ้จ้า

ปริมาณ / ราคา150 ml. 1,200 บาท

หาซื้อได้ที่: เคาท์เตอร์ Laneige

Yves Rocher Sensitive Vegetal Soothing Moisturizing Cream

ชิ้นที่ 3 ใครที่เป็นสายออร์แกนิคน่าจะรู้จักแบรนด์นี้ดี เราเองก็เป็นสมาชิกของร้านนี้ อิอิ ตัวนี้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สูตรอ่อนโยน สารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ทาบำรุงเป็นขั้นตอนสุดท้าย นางมีคุณสมบัติช่วยเติมความชุ่มชื่น และทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น

ใช้แล้ว…จุดไหนปัง: เนื้อครีมสีขาว เข้มข้นมาก เรื่องความอ่อนโยน ตัวนี้ถือว่าเริ่ดสุดๆ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และแอลกอฮอล์เลย ทาแล้วชุ่มชื่นมาก ยิ่งถ้าทาก่อนนอน ตื่นเช้ามาหน้าจะนุ่มม๊ากกกก เลิฟๆ

ใช้แล้ว…จุดไหนแอบพัง: เนื่องจากเนื้อครีมเข้มข้นมาก เราเลยใช่ทาเฉพาะตอนกลางคืน เพราะทากลางวันแล้วทำให้หน้ามัน สำหรับสาวผิวมันอาจต้องข้ามตัวนี้ เพราะอาจจะอุดตันได้ เรื่องความขาวใสเห็นผลนิดหน่อย คงเป็นเพราะนางเน้นความอ่อนโยน และความชุ่มชื่นเป็นหลักมากกว่า

ปริมาณ / ราคา50 ml. 550 บาท

หาซื้อได้ที่: ร้าน Yves Rocher

The Seam Jeju Fresh Aloe Soothing Gel

เหนื่อยเราไม่เหนื่อย เมื่อยเราไม่เมื่อย เฮ่!…. ชิ้นที่สี่แล้ว เป็นเจลว่านหางจระเข้สูตรออร์แกนิค ผสมว่านหางจระเข้ถึง 95% มาในรูปแบบเจล ใช้ด้ทั้งหน้า และตัว เนื้อเจลซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะ ช่วยเติมน้ำให้ผิว ลดรอยแผลเป็น และลดอาการผิวไหม้จากแสงแดด เหมาะกับทุกสภาพผิว

ใช้แล้ว…จุดไหนปัง: เราเป็นสาวที่คลั่งไคล้การเที่ยวทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ก็เลยชอบพกนางไปทะเลด้วยบ่อยๆ เวลาไปเล่นน้ำ ดำน้ำดูปะการังเสร็จ กลับมารีสอร์ทก็จะรีบโบก ขอใช้คำว่าโบกเลยจ้า 555 เพราะจะได้ช่วยลดอาการผิวไหม้แดด นางชุ่มชื่นดี ยิ่งถ้าเอาไปแชร์ตู้เย็นแล้วมาทานะ หิ้มมมม ฟินมากจ้า

ใช้แล้ว…จุดไหนแอบพัง: เท่าที่ลองมาเจลว่านหางแบรนด์นี้ไม่ได้ชุ่มชื่นเวอร์วังอะไรมากนัก แต่เราชอบความชุ่มชื่นประมาณนี้อยู่แล้ว จะได้ไม่หนักหน้า 555

ปริมาณ / ราคา120 ml. 250 บาท

หาซื้อได้ที่: Eveandboy

Popco Facial Mask Sheet

ชิ้นสุดท้ายแล้วจ้า ตัวนี้เป็นมาส์กแผ่น ส่วนตัวแล้วเราอินกับมาส์กแผ่นๆ มากกว่ามาส์กประเภทอื่นๆ เพราะรู้สึกว่าใช้ง่าย พกพาง่าย เวลาหน้าแย่ๆ ก็ฉีกซองแล้วแปะหน้าได้เลย 555 ขี้เกียจไปเนอะ ตัวนี้เป็นมาส์ชาร์โคล หรือถ่านไม่ไผ่นั่นเอง ที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับสิ่งสกปรกและแบคทีเรียออกจากใบหน้าเรา จริงๆ เค้ามีหลายสูตรเราหยิบมาลองเกือบทุกสูตรเลย 2 สูตรนี้คือ สูตร Snail กับ Hyaluronic จ้า

ใช้แล้ว…จุดไหนปัง: แผ่นมาส์กพอดีกับหน้าเป๊ะ ทำให้มาส์กแล้วไม่รู้สึกรำคาญ เค้าให้เอสเซ้นส์มาเยอะ ถือว่าคุ้มเพราะเอสเซ้นส์ที่เหลือก็เอามาทาหน้าได้อีก ช่วยเตืมความชุ่มชื่นดี ส่วนเรื่องความขาวใสยังไม่เห็นผล อาจต้องใช้ไปสักพักก่อน

ใช้แล้ว…จุดไหนแอบพัง: ที่ซองมีแต่ภาษาเกาหลี น่าจะมีภาษาไทยหรืออังกฤษบ้าง เอสเซ้นส์เข้มข้นมาก คนผิวมันอาจไม่ชอบ

ปริมาณ / ราคา28 ml. 69 บาท

หาซื้อได้ที่: Eveandboy
          หมดแล้วววววว เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ สาวๆ คนไหนขี้แพ้แบบเราก็ลองเอาไปเป็นช้อยส์ในการเลือกซื้อสกินแคร์ได้นะ เรื่องสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อสกินแคร์คือ สภาพผิวของเรา ดังนั้นก่อนควักตังค์จ่ายต้องท่องไว้เสมอนะจ๊ะว่า “ไอ แฮฟ สติ” วันนี้ไปก่อน ไว้จะมาเม้าท์มอย และรีวิวกันอีก วู้วววววว บายจ้า

เพิ่มเพื่อน

event calendar