สวย STARTER โปรเจ็คต์ใสๆ จากใจซิส เพื่อ "สาวซันเด" ผิวดีวันนี้ ไม่มีพังวันหน้า!

12 April 2017 By Jebanista

" สวย STARTER " 

โปรเจ็คต์ใสๆ จากใจซิส เพื่อ "สาวซันเด" ผิวดีวันนี้ ไม่มีพังวันหน้า!


เอ้า เร่ เข้ามาจ้าาาาาาาา ครีม ทาหน้า ทาตัว ราคาไม่เเพง ทาแล้ว ผิว ขาว สวย ใส ไร้สิว ภายในหนึ่งอาทิตย์แน่นอน !! ดูได้จากรีวิวมากมายใน ไอจี เเละ เฟซบุ๊กของเรา ! หน่ะ อยากใช้เลยใช่มะ แต่เดี๋ยวค่ะ !! อย่าเพิ่งทักไปสั่งของนะคะ 

สาวๆ Sundae รู้ไหมคะว่า จริงๆ แล้วครีมที่โพสต์ขายกันมากมาย มีที่มาที่ไปยังไง ต้นทุนราคาเท่าไหร่ แล้วเค้ามีวิธีนำเสนอสินค้ายังไงให้คนมากมายเข้าไปสั่งซื้อ และที่สำคัญค่ะ!! ครีมเหล่านี้มีผลต่อใบหน้าของเรายังไง ... ใช่แบบสวยวันนี้ พังวันหน้าหรือเปล่านะ
พี่เชอร์ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนในนี้ ครั้งหนึ่งอาจจะเคยเผลอสั่งครีมในเน็ตมาใช้ เพราะอยากสวยด่วน สวยเร็ว โดยที่ลืมนึกถึงผลที่จะตามมา พี่ๆ ทีม Jeban Sundae เลยผุดโปรเจ็คต์ "สวย STARTER" ขึ้นเพื่อสาวๆ ทุกคนที่รักการดูเเลตัวเองค่าา


น้องๆ ที่เริ่มเป็นสาวแล้วอยากจะดูเเลตัวเองให้ สวย แน่นอนว่า พวกเราก็อยากให้น้องๆ ดูดีแบบ สดใส สมวัย และสำคัญที่สุด ปลอดภัย ค่ะ! 


จริงๆ แล้วเรื่องเครื่องสำอาง ทีมงาน Jeban เอง ก็มีความรู้แน่นไม่เเพ้ใคร แต่เพื่อน้องๆ แล้ว ความรู้ของเราต้องแน่นเข้าไปอีกค่ะ ! เราจึงได้ไปจับมือกับ สำนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง (School of Cosmetic Science) มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เพื่อนำความรู้และข้อมูลทางวิชาการที่ทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่า ถูกต้องและครบถ้วนแน่นอน มาเสิร์ฟให้กับทุกคนถึงที่เลย


พี่ๆ นักศึกษาจากสำนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง กำลังทำเเล็บเมคอัพกันอย่างจริงจัง!


โปรเจ็คต์ “ สวย STARTER ” จะเริ่มตั้งแต่ พาน้องๆ ไปรู้จักสภาพผิวของตัวเอง ว่า เอ๊ะ ผิวเราจริงๆ แล้วเป็นผิวแบบไหนกันนะ? เชื่อไหมคะว่า ขนาดเพื่อนพี่เชอร์บางค๊นนน นางยังคิดว่าตัวเองผิวเเห้ง ทั้งๆ ที่จริงๆ ตัวเอง ผิวมัน !! 


การรู้จักสภาพผิวที่ถูกต้องของตัวเอง เป็นเรื่องที่สำคัญนะคะ เพราะะะะะ เราจะได้ดูเเลผิวพรรณของตัวเองได้อย่างถูกต้อง ใช้ครีมบำรุงที่เข้ากับสภาพผิวของเรา และจะส่งผลให้ ผิวพรรณของเราน้านนน ดีงัม !

          

ยังงงงง ยังไม่หมดดดดค่ะ ! นอกเหนือจากการที่เราจะได้รู้ว่าสภาพผิวของเรา เป็นสภาพ ผิวมัน แห้ง ผสม ธรรมดา หรือ สิว แล้ว วันนี้ พี่เชอร์ จะพาน้องๆ มารู้ทันการใช้เครื่องสำอางและสกินเเคร์ กับทั้ง 5 กระทู้แรก ของ โปรเจค “สวย STARTER” กันก่อน รู้ทันเครื่องสำอาง คืออะไร มาค่ะ ฟังพี่นะคะ! 

 

       

น้องๆ คงรู้อยู่แล้วเเหละ ว่าเครื่องสำอางที่พวกเราใช้กันทู้กกกกวันเนี้ย มันมีวันหมดอายุ แต่ เครื่องสำอางแต่ละชนิดมันมีอายุเท่าไหร่กันหละ! ตามพี่เชอร์มาที่กระทู้นี้เลยค่าาา 

          

“ เครื่องสำอาง ใช้ได้นานแค่ไหน ” (http://sundae.jeban.com/topic/230420)

  

กระทู้นี้จะพาน้องๆ ไปรู้จักวิธีการอ่านวันหมดอายุ เเละอายุของเครื่องสำอางแต่งละชนิดโดยแบ่งตามหมวดหมู่ ก็คือ ผิว เเก้ม ปาก และ ตา นั่นเอง


เมื่อเรารู้แล้วว่าเครื่องสำอางมีอายุเท่าไหร่ ใช้ได้นานแค่ไหนแค่ไหน ก็มาถึงตา สกินเเคร์ กันบ้างค่ะ! กับกระทู้นี้ 


“ หน้าพังเพราะสกินแคร์หมดอายุ เลิกซื้อตุนได้แล้ว ” (http://sundae.jeban.com/topic/230473)


ซึ่งกระทู้นี้ก็จะคล้ายๆ กับกระทู้เเรกค่ะ เปลี่ยนจากอายุของเครื่องสำอางมาเป็น อายุของสกินเเคร์เเทน แต่! มีแต่นะคะ ถึงจะคล้ายกัน แต่ก็เป็นข้อมูลที่สำคัญ ละเลยไม่ได้ทั้ง 2 กระทู้เลย !มาต่อกันเลย กับกระทู้ “ ต้นทุนครีมในเน็ต บอกเลยว่าต้องตะลึง!! ไม่แปลกใจ ทำไมคนขายมีแต่รวยกับรวย ” (http://sundae.jeban.com/topic/230518) มาแล้ววววว กับอันตรายอันใหญ่หลวงต่อใบหน้าและผิวพรรณของเรา มาดูกันดีกว่า ว่าสบู่ ครีม เซรั่ม หรือ หัวโดส ที่เขาขายๆ กันเนี้ย มันจะมีต้นทุนสักกี่บาทกัน !เครื่องมาแล้วเราต้องเร่งต่อไปให้สุดค่ะ ต้นทุนว่าถูกแสนถูกแล้วววววว มาจับ เห็บ เอ้ย จับผิด เทคนิคการรีวิวสินค้ากันต่อดีกว่า กับกระทู้นี้ 

      “ จับสังเกตเทคนิคนักรีวิวในเน็ต ใช้จริง/ไม่จริง ” (http://sundae.jeban.com/topic/230569


เป็นไงค่ะ ที่เห็นๆกันนี่ ใช้จริง หรือ พลังเเห่ง Photoshop เอ่ยยยยยยยย?สุดท้ายค่ะ หลังจากที่เห็นรีวิวว่าดีแล้ว ราคาก็ไม่ได้แพงจนเอื้อมไม่ถึง แถม ยังบอกว่ามี อย. ด้วย ปลอดภัยหายห่วง เรามาดูดีกว่า ว่า มี อย. ที่ว่า มีจริงไหม กับกระทู้ “ ที่เค้าบอกว่ามี อย./เลขจดแจ้ง ใช่หรอ? เช็คยังไง มาดู ” (http://sundae.jeban.com/topic/230615)


เป็นไงค่ะ กับ 5 กระทู้แรก ของโปรเจค “ สวย STARTER ” หวังว่าน้องๆ วัยทีนคงจะได้ความรู้ไปบ้างไม่มากก็น้อย แต่จริงๆ แล้ว เราก็อยากให้ทุกคนที่อาจจะไม่ใช่วัยทีนแล้ว แต่ยังคิดว่าตัวเองยังมีความรู้ด้านนี้ยังไม่มากพอ ได้ความรู้จากโปรเจคนี้ไปด้วยกัน 


แล้วอย่าลืมว่า 5 กระทู้นี้เป็นเเค่ 5 กระทู้เริ่มต้นของโปรเจคเรา ยังมีความรู้อีกมากมายที่เรายังอยากจะเเบ่งปันกับทุกคน รออีกเเปปปปปปปนึง เราก็จะไปต่อกันกับการตรวจเชคสภาพผิวผ่านอินเทอร์เน็ต! การเเนะนำวิธีดูเเลผิวแต่ละประเภท แล้วก็ยังมีอีกมากมายที่จะตามมา อย่าลืมติดตามกัน! เราจะได้ สวยแบบยั่งยืน สวยแบบไม่ลด และปลอดภัยไปด้วยกันนนนนนนนนนนน <3

ทีมงาน Jeban/Jeban Sundae ถ่ายภาพร่วมกับอาจารย์จากสำนักวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง เราทำงานร่วมกัน เพื่อสื่อสารข้อมูลการใช้เครื่องสำอางที่ถูกต้องให้ถึงมือน้องๆ

พี่เชอร์กับน้องฟริ้งก็ไป ม. แม่ฟ้าหลวงมาเหมือนกันนะ !

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar