จับสังเกตเทคนิคนักรีวิวในเน็ต ใช้จริง/ไม่จริง

ถ้าเราจะซื้อครีมซักกระปุก เลือกจากอะไรบ้างคะ 

คุณภาพ แบรนด์ ราคา พรีเซ็นเตอร์ ใช่มั้ยคะ

แต่เดี๋ยวนี้วัยรุ่นส่วนใหญ่เล่นโซเชียล ชอบติดตามคนดังในเน็ต ชอบเพราะเค้าสวยอยากจะเป็นเหมือนพี่คนนั้นคนนี้ พอเค้าทำครีมมาขายก็เลยซื้อตาม รู้มั้ยคะว่าจริงๆ แล้ว 

คุณหลอกดาวค่าาา

ที่หน้าใส ผิวสวย เขาทำมาทั้งนั้นไม่รู้กี่คลินิก ทาครีมแบรนด์แพงๆ ไม่รู้กี่พันกี่หมื่น และที่สำคัญ!! ไม่ได้ใช้ครีมแบรนด์ตัวเอง ก็แหม รู้อยู่แก่ใจว่าในนั้นใส่สารอะไรไปบ้าง 


หลายคนอาจเริ่มไม่แน่ใจ เพราะในคลิป หรือ live facebook ต่างๆ เค้าก็ทากันให้ดูสดๆ เค้าก็ใช้ครีมนั้นจริงหนิ ไม่งั้นคงไม่กล้าทาลงผิวตัวเองหรอกใช่มั้ย

 

แต่ๆๆ ฟังทางนี้ค่ะ รู้มั้ยว่าเค้ามีวิธีทำให้เราเชื่อยังไงบ้าง มาดูกันค่ะ1.รีวิวให้ดูว่าใช้จริง แต่ทาเนื้อครีมให้ดูที่หลังมือตัวเอง

แค่นี้ก็รู้แล้วค่ะ ว่าเจ้าตัวยังไม่กล้าใช้เลย แต่งหน้ามาสวยๆ บอกไม่กล้าทาลงหน้า อ้างว่าเดี๋ยวเครื่องสำอางจะเลอะ แหม อัดคลิปเสร็จ เค้าก็รีบไปล้างออกแล้วค่ะ รู้ไว้!!


2.โชว์หน้าสดแล้วทาครีมให้ดูจะๆ แต่คลิปวิดิโอสั้นเพียงไม่กี่นาที


ก็ใช่น่ะสิคะ ที่คลิปวิดิโอมันสั้นเพราะเค้ารีบไปล้างหน้ายังไงล่ะคะ  ใครมันจะไปกล้าทาบนหน้าไว้นานๆ แบบนั้นก็กัดผิวที่ทำมาแพงๆ พังหมด


3. live facebook ทาครีมให้ดูจริง แต่เพียงแต่เอามาแตะๆ บนหน้าเล็กน้อยเท่านั้น

ลองสังเกตดูว่า กระปุกครีมนั้นวางไว้จุดไหน และมือที่ปาดเนื้อครีมของคนดังในเน็ต เคลื่อนไปทางไหนบ้าง ถ้าออกนอกเฟรมกล้องไปแล้ว แน่นอนว่าเค้าจะแอบเช็ดออก ต่อด้วยทำท่าแตะๆ บนใบหน้าว่าทาครีมนั้นจริง เฮ้ออออ เพลียจริงๆ


4. ถ่ายรูปสวยๆ คู่กับครีม

แบบนี้ไม่ต้องเดาให้ยากเลยค่า มันคือการจ้างล้วนๆ ทั้งดารา คนดังในเน็ต หรือแม่ค้าเองก็ด้วย จ้างกันสนั่น รูปละกี่บาท แคปชั่นแฮชแท็คว่า “ใช้ดีบอกต่อ” หรือ “ครีมลูกรักใช้มานาน” ทั้งหมดคือการจัดฉาก ความจริงแล้วไม่มีใครใช้ครีมนั้นจริงๆ หรอกค่ะ ส่วนคนที่ไม่รู้เรื่องก็แห่กันไปซื้อตาม


5. อย่าเชื่อรูปรีวิว

รู้มั้ยว่านั่นคือเทคนิคที่ทำกันเยอะมาก ทั้งแต่งภาพก่อนใช้ - หลังใช้ ให้แตกต่างกันคนละโลกแล้ว ร้ายกว่านั้นคือการรับซื้อรูปเพื่อทำรีวิว จากคนที่เคยรักษาสิว  แม้แต่การขโมยรูปจากคลินิก หรือจากคนบริสุทธิ์ที่แชร์เรื่องการดูแลผิวตัวเอง ก็ทำกันมาแล้วทั้งนั้น

ตาสว่างกันหรือยังคะ!!

เป็นยังไง พี่ๆ คนดังของเราน่ารักจริงใจสุดๆ  รู้อย่างนี้แล้วจะดูอะไรต้องมีวิจารณญาณ คิดเยอะๆ สังเกตให้ดีก่อนซื้อ เสียโฉมมาไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะคะ

TAG:
เพิ่มเพื่อน

event calendar