หน้าพังเพราะสกินแคร์หมดอายุ เลิกซื้อตุนได้แล้ว

จุ๊ๆๆ สาวขาช็อปทั้งหลาย...

 เห็นครีมลดราคาหน่อยไม่ได้ เจอโปรลดราคาบ้าง โปร 1 แถม 1 บ้าง 

ก็ชอบซื้อๆๆ ตุนไว้ รู้มั้ยคะ!! ว่ามันมีวันหมดอายุ 

แทนที่จะหน้าสวยกลับกลายไปหน้าแหกได้นะ!!

การใช้สกินแคร์หมดอายุเป็นสาเหตุของการหน้าพังได้น่ากลัวที่สุด บางคนไม่รู้ว่าทำไมหน้าเราถึงมีสิว มีผดขึ้น หรือมีอาการแพ้บ่อย ทั้งๆ ที่ก็

บำรุงหน้าดีแล้ว เอ๊ะ! ลืมสังเกตวันหมดอายุกันรึป่าววว  

งั้นหยิบมาเช็คกันหน่อยมั้ย...

คลีนซิ่ง โฟมล้างหน้า : มีอายุ 6-12 เดือน นับจากเปิดใช้ ใครที่ชอบลองโฟมล้างหน้าไปเรื่อย รู้ตัวอีกทีก็มีอยู่เต็มห้องน้ำ ใช้ไม่ทัน รีบไปเช็ควันหมดอายุแล้วจัดการทิ้งซะนะ

โทนเนอร์ : มีอายุ 6 - 12 เดือน นับจากเปิดใช้งาน โทนเนอร์ส่วนมากจะมาในรูปแบบขวดที่ค่อนข้างใหญ่ บางทีก็ไม่ได้ใช้กันทุกวัน แต่มีอายุแค่ 6 - 12 เดือนเองน้า

ครีมบำรุง มีอายุ  6- 12 เดือน นับจากเปิดใช้งาน ตัวดีที่สาวๆ ชอบซื้อ หลายสูตรหลายแบบ อันนี้ทาแค่ตรงนี้ตรงนั้น รู้ตัวอีกทีเต็มบ้าน จะบอกให้ว่าถ้ามันหมดอายุแล้ว ทิ้งเลยนะ เดี๋ยวหน้าพังละจะหาว่าไม่เตือน

อายครีม : มีอายุ 6  เดือน นับจากเปิดใช้งาน ดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ บอกแล้วว่าถ้าหมดอายุก็ทิ้งมันไปเล้ยยย

กันแดด : มีอายุ 12 เดือน นับจากเปิดใช้งาน  น่าจะเป็นสิ่งที่สาวๆ มีตุนกันไม่เยอะ ไม่เหมือนครีมบำรุง เพราะทาแค่ปกป้องผิวจากแดด คงจะมีกันแค่ขวดสองขวด ใช้ทันแน่นอนใช่มั้ยล่าา

สบู่อาบน้ำ : มีอายุ 1 ปี นับจากเปิดใช้งาน อาบน้ำกันทุกวันอยู่แล้ว ยังไงก็ใช้หมด 

โลชั่น : มีอายุ  6 - 12 เดือน นับจากเปิดใช้งาน ถ้าเป็นขวดแบบปั๊มก็จะมีอายุยืนกว่าที่มาแบบกระปุก แต่ต้องเก็บในที่ๆ อุณหภูมิไม่ร้อนไม่เย็นจนเกินไป ห้ามตากแดดนะคะ

น้ำหอม : มีอายุ 3 ปี น้ำหอมนี่ตัวดีเลย มีกันเต็มโต๊ะเต็มตู้ ฉีดยังไงก็ไม่หมดอยู่แล้ว รู้นะ ว่าสะสมแต่ถ้ามันหมดอายุแล้วก็ห้ามใช้นะคะ ฉีดโดนผิวอาจแพ้มีผื่นคันได้ ไม่ควรเสี่ยง ตั้งไว้เชยชมก็พอ

รู้แล้วล่ะสิ ว่าตัวไหนบนโต๊ะควรจะเลิกใช้แล้วโยนทิ้งไปบ้างงง อย่าไปเสียดายมันเลยค่ะ เพราะถ้ายังฝืนใช้ต่อไป ระวังจะหน้าพังไม่รู้ตัวน้าาา

TAG:
เพิ่มเพื่อน

event calendar