กินยังไงให้ผอมแบบสาวเกาหลี “ลดได้จริง เป็น 10 โล” แบบไม่อดอยาก!

15 March 2017 By AMPIE.PIE

อันนยองฮาเซโยค่าาา

ช่วงนี้อากาศร้อนมากกก 
เราเชื่อว่าสาวๆ หลายคนต้องเผลอกินน้ำหวาน น้ำอัดลม จนน้ำหนักขึ้นกันอย่างแน่นอน

วันนี้ กระทู้นี้ เราก็เลยมี วิธีลดน้ำหนักฉบับสาวเกาหลี ที่ลดได้จริง เป็น 10 โล มาบอกกัน

ใครที่เริ่มมีพุง หรืออยากลองลดน้ำหนักแบบพอดีๆ ไม่ต้องพึ่งยา มาค่ะ เราจะพาไปดูกัน


อาหารเช้า


อาหารมื้อที่สำคัญที่สุดของคนเราก็คือ "อาหารเช้า" นะคะ ใครจะลดน้ำหนัก อย่าเผลองดอาหารมื้อนี้เด็ดขาดน้าา ไม่งั้นเวลาเรียน หรือทำงานมีหิวจนจิตหลุดแน่นอนค่ะ โดยสาวเกาหลีเค้าจะเน้นมื้อเช้า เป็นอะไรที่ทานง่ายๆ ใช้เวลาเตรียมตัวไม่นานนะคะ ส่วนมากจะเป็นพวกผลไม้ซะส่วนใหญ่ค่ะ


อาหารกลางวัน


มื้อนี้สาวเกาหลีเค้าก็จะเริ่มทานอะไรที่มันอยู่ท้องขึ้น เพื่อว่าในตอนเย็นจะไม่หิวจนตบะแตกนะคะ (เพราะเราก็เป็นบ่อยๆ ) อาหารในมื้อนี้ส่วนมากจะเป็น อกไก่ ปลา หรือเนื้อสัตว์แคลอรี่ต่ำไม่ติดมัน และที่สังเกตได้ก็คือ สาวเกาหลีนิยมกินพวก มัน และฟักทอง แทนข้าวด้วยนะคะ


อาหารเย็น


มื้อสุดท้ายของวันแล้ว มื้อนี้เราจะต้องกินอะไรที่แคลอรี่น้อยๆ เพราะในช่วงนี้เราจะพักผ่อน นอนเท่านั้น ก็จะไม่ค่อยได้ใช้พลังงานมากเท่าไหร่ สาวๆ เกาหลีเค้ามักจะกินสลัดผัก กับเนื้อสัตว์ต้ม หรือไข่ทอดแบบไม่ใช่น้ำมันกันซะส่วนใหญ่นะคะ ไขมันน้อย แถมอิ่มด้วย


แต่ แต่ แต่ ...


สาวๆ คนไหน ที่ติดของหวานมาก เราก็สามารถกินได้นะคะ สาวเกาหลีที่ติดของหวาน ส่วนมากจะกิน บราวนี่กันค่ะ จะกินพวกของหวานในมื้อเช้า แต่กินแค่พอหอมปากหอมคอนะคะ ไม่งั้นเดี๋ยวคุมไม่อยู่น้าาา


นอกจากนั้น ยังมี ของว่าง ที่เค้านิยมกินกันแบบ กรุบๆ กริบๆ นั่นก็คือ ถั่ว ผลไม้อบแห้ง หรือ อัลมอนด์ค่ะ หรือใครที่กลัวหิวระหว่างวัน ก็ลองหั่นผลไม้ชิ้นเล็กไว้กินระหว่างวันได้นะคะ ผอมสมใจแน่นอน

ปล. หากสาวๆ ซื้อตาม 7-11 ก็อย่าลืมดูปริมาณพลังงานและไขมันด้วยน้าา


การออกกำลังกาย


จากที่เราอ่านมา สาวเกาหลีนิยมวิ่งในตอนเช้า และตอนเย็นค่ะ นอกจากนั้น ยังนิยมเล่นฮูลาฮูปด้วยนะคะ หรือน้องๆ คนไหนที่ไม่สามารถออกนอกบ้านไปวิ่งได้ ก็ลองวอร์มร่างกาย และเต้นตามเพลงศิลปินที่เราชอบดูนะคะ ได้ผลดีเลยล่ะค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับเมนูและวิธีลดน้ำหนักของสาวๆ ชาวเกาหลี โดยส่วนตัวเราว่า เค้าเน้นไปทางเลือกกินอาหาร คือ ทานอาหารคลีน งดพวกน้ำมัน แต่จำนวน และปริมาณของอาหารในแต่ละภาพ เราดูแล้วมันไม่น้อยเลยนะคะ ถือว่ากินอิ่ม ลดน้ำหนัก ผอมแบบไม่อดอยาก สุภาพดีแน่นอน ใครที่ลองทำตามแล้ว อย่าลืมมารายงานผลให้เพื่อนๆ รู้กันด้วยนะคะ ความสวยต้องบอกต่อเนอะ  ><ไว้เจอกันกระทู้หน้านะคะ บ๊ายบายยย

ขอบคุณรูปภาพจาก : diet_coomon_ , da.and.woo , choda.diet

TAG:
เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

event calendar