[Review] หลบมุมอ่านหนังสือแบบชิคๆ ที่คาเฟ่ "ไล-บรา-รี่ แอทกองดิด"

11 March 2017 By JanejiraJane

ไหนใครเคยไปช็อปปิ้งที่ตลาดคลองสานกันบ้างค้า? ตลาดนี้เค้ามีมานานขึ้นชื่อเรื่องของถูกและของกินอร่อยเยอะแยะเลย คิดว่าสาวๆ คงเคยไปฟาดกันมาบ้างแล้ว 55555 แถวนั้นเค้ายังมีของดีอีกอย่างนะ นั่นก็คือร้านคาเฟ่ชิคๆ ที่มีสไตล์ไม่เหมือนใครแฝงตัวอยู่

ไล-บรา-รี่ แอทกองดิด

[ Li-bra-ry at Candide ]


ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าต้องมีหนังสือ เหมือนเป็นการผสมผสานกันระหว่างห้องสมุดกับคาเฟ่นั่นแหละค่า ชิคสุดอะไรสุดดด เหมาะเป็นที่หลบมุมอ่านหนังสือสอบ บรรยากาศแบบนี้ช่วยให้สมาธิดีไปอีกนะ

ด้านหน้าของร้านร่มรื่นสวยงาม

ก่อนจะเข้าไปข้างใน มาดูรอบๆ ร้านกันก่อนค่า

ทางเข้า cute cute

มีที่นั่งแบบ out door ด้วยนะ เดินเข้าก็จะเจอมุมหนังสือฮิปๆ แบบนี้เลย

มีความลงตัว เป๊ะอะ! มีหนังสือดีๆ ขาย มีที่ให้นั่งอ่านหนังสือ บรรยากาศคือดีมากกก

เหมาะที่จะโฟกัสตบตีกับการสอบเป็นที่สุด เงียบสงบ ร่มรื่น มุมถ่ายรูปก็สวย ขนมก็มี กาแฟก็เริ่ด เบื่อก็เดินออกไปช็อปตลาดคลองสานแก้เครียดชิลๆ เฮ้ยยยย! มันดีอะแกรรร

เห็นคนเยอะแบบนี้ จริงๆ คือเงียบมากๆ นะ

ที่นั่งเยอะมากๆ ยิ่งมาเป็นแก๊งนี่ไม่ต้องห่วง นั่งได้ครบทีมแบบไม่มีตกหล่น อิอิ มาถึงร้านแล้วเราก็ออเดอร์น้ำ ขนม กินเพลินๆ ตอนอ่านหนังสือกันดีกว่า

ไล-บรา-รี่ วาฟเฟิล 

ราคา 90 บาท

ขนมตัวเด่นของร้านเค้าเลยนะ มาแล้วต้องลอง!

เห็นหน้าตาแปลกๆ แบบนี้ อร่อยนะจะบอกให้ หอมหวานใบเตยเหมือนกินขนมครกสิงคโปร์ แต่เป็นเวอร์ชั่นกรอบๆ กินเพลินมากๆ เผลอแป๊บเดียวหมดเกลี้ยงเลย จะเอาอีกกกกก เจาๆ

ชาเขียวปั่น 

ราคา 145 บาท

แค่เห็นก็ฟินล้าาา

ชาเขียวมัทฉะปั่นเย็นๆ กินคู่กับวาฟเฟิลคือเข้ากัน หวานมันกำลังดี วิปครีมราดคาราเมลไปอีกกก ฟินมากกกกก ชอบอะ ตกหลุมรักเลยแมทช์มากจริงๆ เค้าปลื้มมมม

ลาวา ช็อกโกแลต เค้ก

ราคา 180 บาท

ตัวนี้ต้องรอ 20 นาทีนะค้า ใครหิวๆ ผ่านเลยค่า

ชอบความหอมของเนื้อขนมปังและลาวาที่ไม่ขมจนเกินไป รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมดี แต่เสียดายให้น้อยไปนิสสส ไอศกรีมก็มาเล็กๆ วิปครีมหน่อยๆ ลาวาก้อนน้อยๆ ไปอะ ส่วนตัวเราว่าอร่อย แต่ปริมาณไม่ค่อยคุ้มราคา

สตรอว์เบอร์รี่ปั่น

ราคา 115 บาท

น้ำสตรอว์เบอร์รี่ปั่นที่เหมือนกินจากลูกสดๆ ด้วยความที่มีรสชาติเปรี้ยวมากกว่าหวาน ใครที่ไดเอ็ทอยู่แนะนำเลยว่าตัวนี้ไลท์มากๆ ค่า กินแล้วสดชื่นนน สมองปรอดโปร่ง จะสอบกี่วิชาก็ไหว (เหรอ..)

อิ่มแล้วออกมาเดินย่อยซะหน่อย ด้านหน้าร้านมีลานโล่งๆ ถ่ายรูปเพลินๆ

แชะรูปให้เพื่อนตรงกำแพงน่ารักๆ

ร้านนี้ถือว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการนั่งอ่านหนังสือยาวๆ ได้ ไม่อึดอัด ไม่เสียงดัง ชอบที่บริเวณรอบๆ ร้านมีมุมถ่ายรูปสวยๆ ด้วย เพลินไปอีก ได้ทั้งเรื่องเรียนเรื่องเล่นแบบนี้เข้าทางเลยค่า 55555

แชะให้อีกคน ตรงทางเดินไปท่าน้ำ

พิกัด - เส้นทางมาที่  ไล-บรา-รี่ แอทกองดิด


จะนั่งรถประจำทาง หรือนั่งเรือข้ามฟาก ก็มากันได้ตามสะดวกเลยค่า ร้านอยู่ในโซนของ The Jam Factory ถนนเจริญนคร นะคะ ดูเส้นทางตามแผนที่ได้เลย

https://twitter.com/bepadd/status/420203972532523008

อะโชว์รูปตัวเองก่อนไปสะหน่อย

ไว้พบกันกระทู้หน้า จะพาไปคาเฟ่ไหนกันต่อ 

อย่าลืมติดตามกันนะคะ บายค่าาา...

TAG:
เพิ่มเพื่อน

event calendar