5 Items Cool Cool ที่ต้องมีสำหรับ Summer นี้มีอะไรบ้างมาดูเลย

3 May 2017 By Nuttain

สวัสดีค่าาาาาาา เพื่อนที่น่ารักทุกคนหน้าร้อนเมืองไทย ร้อนกันถล่มทลายไปทุกหย่อมหญ้าร้อนจนต้องรอขอชีวิตแบบนี้เราอยากจะนำเสนอ 5 ItemsCool Cool ที่ต้องมีติดกระเป๋าผู้หญิงสวยฮอตอย่างเราที่เราลงทุนไปถ่ายทำกลางแดดร้อนๆ (ซึ่งก็ไม่รู้ว่าทำไปทำไมเหมือนกัน55555) 

เอาล่ะ ไม่พูดเยอะล่ะ มาดูกันดีกว่าว่า 5Items นี้มีอะไรกันบ้าง


อย่างแรกต้องแป้งเย็นเลยจ้าอยู่คู่กันกับชาวไทยมาตั้งแต่เป็นแค่แป้งดินสอพองจนวิวัฒนาการตัวเองมาเป็นแป้งเย็นในปัจจุบันก่อกำเนิดมาเพื่อช่วยเราเหล่ามนุษยชาติ

วิธีการใช้งานก็ง๊ายยยยง่ายแค่ใช้โรยตัวทาจุ๊กกรู้แร้ก็ได้เย็นดีเหมือนกัน มีให้เลือกหลายกลิ่นมากๆใครชอบกลิ่นไหนไปเลือกมาลองมาใช้ค่ะ ส่วนตัวชอบกลิ่นของ 12Plusเพราะให้ฟีลลิ่งแบบผู้หญิ๊งผู้หญิงแต่ถ้าให้พูดตามตรงเลยนะ พูดถึงแป้งเย็นก็ต้องตรางูเท่านั้นและแน่นอนอิฉันเองก็มีซุกไว้ที่บ้านค่ะ ขวดบิ๊กเบิ้มอารมณ์อาบน้ำเสร็จทาแป้งก็เย็นฉ่ำทะลุทะลวง


นี่ค่ะแป้งเย็นของเราเอามาถือไว้ถ่ายรูปเฉยๆกลางแดดแค่นี้ไม่เย็นนะคะ ต้องทาเท่านั้นค่ะ


ต่อมาเป็นสเปรย์น้ำแร่ค่ะดิฉันนนนนน...จะแชร์เคล็ดลับในการประหยัดสตางค์ในกระเป๋าให้นะคะขั้นแรกให้ไปเลือกซื้อฟ๊อกกี้ที่ถูกใจจากร้านไดโซะ ราคา 60 บาทเท่านั้นจากนั้นเอามาทำความสะอาดให้ดี ซื้อน้ำแร่ในเซเว่นยี่ห้อไหนก็ได้ที่ชอบ จะเอเวียมองเฟลอร์ มิเนเร่อะไรก็เอามาค่ะ เทใส่ฟ๊อกกี้แล้วเอาไปแช่เย็นไว้เวลาร้อนๆก็หยิบมาฉีดเท่านี้เราก็จะได้สเปรย์น้ำแร่ราคาสบายกระเป๋ามาเพิ่มความเฟรชให้ใบหน้าส่วนตัวอิชั้นนี่ทำเก็บไว้ทั้งที่บ้านและที่ออฟฟิศเลยค่ะคุณขา คือมันดี คือมันเลิศ


อันนี้เป็นสเปรย์น้ำแร่ที่ว่าค่ะต้นทุนไม่เกิน 100 บาทฉีดกันให้ฉ่ำเหมือนล้างหน้ามาก็ไม่เปลืองค่ะ แต่ระวังมาสคาร่าจะไหลนะคะแนะนำให้ใช้มาสคาร่ากันน้ำค่ะ 

ต่อมาขึ้นชื่อว่าหน้าร้อนจะขาดครีมกันแดดไปไม่ได้แน่ๆแดดเมืองไทยเร่าร้อนรุนแรงดั่งไฟแผดเผา มาพร้อมของแถมที่เรียกว่ารังสี UVA และ UVB ที่ซึ่งเป็นสาเหตุให้หน้าเราเหี่ยวสิว ฝ้า หน้ากระ และมะเร็ง เรียกได้ว่าร้ายลึก ร้ายแบบนางร้ายละครช่อง One อีกกกกก

ดังนั้นเราแนะนำนะคะว่าให้เลือกกันแดดที่มี SPF สูงๆและมีค่า PA++++ เพราะนางจะกันได้ทั้งUVA และ UVB นะคะและควรทาครีมก่อนออกแดด 30 นาทีเพื่อให้กันแดดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด(โอ้โหสาระก็มาค่าาาาา เห็นไหมคะสวยด้วยมีสาระด้วย)


นี่ค่าาาาาาาาากันแดดที่อิฉันเลือกใช้ Shisedo WetForce HydroFreshSPF50 + PA ++++  ที่ตำมาเพราะแพ้เคลมนางบอก ว่าเหงื่อจะเยอะแค่ไหนก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะกันแดดตัวนี้สามารถอัพเลเวลการปกป้องผิวจากแสงแดดได้เมื่อสัมผัสกับความชื่นหรือ "ไม่สน NoCare" ดูเป็นคนที่มีสายตาที่จะทำให้คุณมีความสุขมากขึ้น


ถัดมาเป็นทิชชู่เปียกค่ะปกติไม่ได้ใช้อันนี้หรอก แต่ที่เอามาถ่ายรูปเพราะว่ามันน่ารักเฉยๆแต่เอามาเช็ดหน้าไม่ได้ แอลฯ แรงเว่อออออันจริงที่ใช้เป็นทิชชู่เปียกที่ไว้ใช้เช็ดก้นเด็กกลิ่นหอมอ่อนๆนั่นแหละ ซับเหงื่อซับหน้าแล้วสบายตัวเป็นที่สุด

อันสุดท้ายเป็นพัดน่ารักๆจากเซเว่นค่ะ เพราะก่อนหน้านั้นเอาสมุดพัดแล้วมันย้วยเราเลยหาความน่ารักตะมุตะมิด้วยการซื้อพัดหมีพกติดตัว คิดดูสิค่ะเวลาหนุ่มที่หมายปองเห็นเราใช้ของน่ารัก เค้าก็จะต้องคิดว่าเราน่ารักแน่ๆ 555555 

ทั้งหมดทั้งมวลนี่คือ 5Items Cool Cool ที่เราพกไว้เพื่อความอยู่รอดตลอดหน้าร้อนนี้ค่ะสำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนนะ ใครมีอะไรดีๆเด็ดก็มาแชร์กันได้ สวัสดีค่ะ 

เพิ่มเพื่อน

กระทู้นี้อนุญาตให้แสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น

You may like

event calendar